Bệnh viện Xanh Pôn tham dự Hội nghị khoa học của Hội Phẫu thuật nội soi nhi quốc tế 2019

Hội nghị khoa học thường niên của Hội Phẫu thuật nội soi nhi quốc tế (International Pediatric Endo Surgery Group – IPEG)  lần thứ 27 vừa được tổ chức tại Santiago, Chi lê từ 20/3 đến 22 tháng 3 năm 2019. Hội nghị IPEG là một trong những diễn đàn lớn nhất của phẫu thuật nội soi nhi trên thế giới, là cơ hội để các chuyên gia hàng đầu trên thế giới công bố các công trình nghiên cứu khoa học có giá trị và trao đổi kinh nghiệm

    Đã có 650 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự hội nghị. Bệnh viện Xanh Pôn đã tham gia  với đại diện là PGS TS Trần Ngọc Sơn, phó  giám kiêm trưởng khoa Phẫu thuật nhi của bệnh viện. PGS Trần Ngọc Sơn đã có 2 báo tại hội nghị về phẫu thuật nội soi 1 lỗ qua rốn điều trị thoát vị bẹn ở trẻ nhỏ và phẫu thuật nội soi 1 cổng kết hợp dùng kim hỗ trợ điều trị viêm ruột thừa  và viêm phúc mạc ruột thừa ở trẻ em.

      Các báo cáo trên tại hội nghị đã dươc các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đánh giá cao. Đặc biệt là kết quả phẫu thuật nội soi 1 lỗ qua rốn điều trị thoát vị bẹn ở trẻ nhỏ cân nặng dưới 5kg trên 100 bệnh nhân với kết quả rất tốt,  tỷ lệ tái phát và biến chứng thấp  và kết quả thẩm mỹ cao, không để lại sẹo.

   Sự kiện này tiếp tục đánh dấu những bước tiến mới trong phát triển của bệnh viện Xanh Pôn nói riêng và ngành y tế Thủ đô cũng như của Việt nam nói chung.